Mỹ phẩm nội địa Nhật Bản và mỹ phẩm xuất khẩu

Như mọi người đều biết, Nhật Bản là quốc gia xem trọng chữ tín số 1 thế giới. Do đó những sản phẩm của Nhật luôn luôn đạt chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn của các nước trên thế giới, đặc biệt là các sản phẩm nội địa dành cho dân bản địa thì chất lượng phải nói là tốt nhất thế giới.

Đối với dòng mỹ phẩm làm đẹp cũng vậy, mỹ phẩm nội địa Nhật Bản luôn là sản phẩm được săn lùng của giới làm đẹp, trong đó có Việt Nam.

Có lẽ nhiều người đã thấy nhan nhản trên các trang bán hàng mỹ phẩm của Nhật hay giới thiệu là mỹ phẩm nội địa chính hãng, nhưng liệu có đúng là những sản phẩm đó là hàng Nhật nội địa hay không còn là điều mà nhiều người chưa phân biệt rõ được.

Trong bài viết này, lamdepngay.net xin gửi đến thông tin về các mỹ phẩm nội địa Nhật Bản và mỹ phẩm xuất khẩu, cũng như cách thức để phân biệt được hàng thật, hàng nhái của dòng sản phẩm Nhật Bản, mời các bạn cùng theo dõi.

phu-nu-nhat-ban

Mỹ phẩm nội địa Nhật Bản là gì?

Mỹ phẩm nội địa Nhật bản cũng như các loại sản phẩm nội địa Nhật khác là mỹ phẩm được sản xuất tại Nhật Bản hoặc cũng có thể là một nước trung gian nào đó với mục đích giảm giá thành sản xuất và hiển nhiên là ưu tiên phân phối, tiêu thụ cho người dân trong nước.

Dù mỹ phẩm nội địa Nhật Bản được sản xuất tại đâu thì quy trình sản xuất của sản phẩm cũng đều chịu sự giám sát cực kỳ chặt chẽ với những tiêu chuẩn cực kỳ cao về chất lượng sản phẩm.

Đối với người Nhật, chất lượng của sản phẩm là danh dự của quốc gia, vì vậy mỗi công ty sản xuất của Nhật đều không ngừng phấn đấu vì thể diện quốc gia của họ.

Người Nhật được cả thế giới ca ngợi về ý thức, tính trung thực, tinh thần tự hào dân tộc, tính kỷ luật và sự đoàn kết. Đối với họ, những sản phẩm kém chất lượng tuyệt đối không được phép tồn tại.

Bất kỳ nhà sản xuất nào đưa ra sản phẩm không đạt chất lượng sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng phá sản nên để tồn tại, họ buộc phải sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Do đó, mỹ phẩm nội địa Nhật cũng như các sản phẩm nội địa khác không bao giờ tồn tại hàng kém chất lượng.

Mỹ phẩm nội địa Nhật Bản và mỹ phẩm xuất khẩu có gì khác nhau?

my-pham-noi-dia
Một siêu thị chuyên bán hàng Nhật tại Việt Nam

Quan điểm của nước Nhật là “con dân” họ luôn là số 1. Vì vậy người dân Nhật Bản luôn được ưu tiên dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, chuẩn Nhật nhất và tất nhiên là giá cả của mỹ phẩm nội địa Nhật thường cao hơn hàng xuất khẩu.

Vậy mỹ phẩm Nhật xuất khẩu có tốt không? Thành thật mà nói thì mỹ phẩm Nhật xuất khẩu chất lượng cũng rất tốt, tuy nhiên mục đích chính của hàng xuất khẩu là để xuất khẩu ra các nước khác trên thế giới, nên hàng Nhật xuất khẩu chỉ cần thỏa mãn tiêu chuẩn về chất lượng của nước mà họ xuất khẩu.

Và lẽ thường, tiêu chuẩn của các nước khác không khắt khe bằng tiêu chuẩn của Nhật, nên sản phẩm xuất khẩu chất lượng thường không bằng sản phẩm nội địa, tuy nhiên giá thành lại “mềm” hơn sản phẩm nội địa.

Tại Việt Nam, để có thể mua được mỹ phẩm nội địa Nhật không hề dễ đối với nhiều người, vì đơn giản họ chưa hiểu rõ như thế nào là hàng Nhật nội địa.

Thêm vào đó, những cửa hàng bán hàng Nhật thường hay giới thiệu là mình bán hàng nội địa với giá còn rẻ hơn giá bán tại Nhật, trong khi thực chất hàng đó lại là hàng xuất khẩu.

Cá nhân mình nhận thấy thì hàng Nhật xuất khẩu cũng rất tốt, thậm chí là tốt hơn nhiều các sản phẩm của các nước tiên tiến khác.

Nhưng quan điểm của mình là đã kinh doanh, buôn bán thì uy tín, trung thực phải đặt lên hàng đầu, hàng Nhật nội địa thì nói là nội địa, còn hàng xuất khẩu thì nói là xuất khẩu, không việc gì hàng xuất khẩu lại nói là hàng nội địa, như vậy khác nào là lừa dối khách hàng, theo mình đây là điều cực kỳ dở của một số cửa hàng tại Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu dùng mỹ phẩm nội địa Nhật ngày càng cao của người tiêu dùng tại Việt Nam, rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm nội địa Nhật đã ra đời, mang lại sự thuận tiện, yên tâm cho khách hàng muốn mua sản phẩm chất lượng Nhật.

Công ty TNHH Asia Comestics chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nội địa của Nhật Bản, các bạn có thể tìm đến các siêu thị, trung tâm thương mại lớn để tìm mua sản phẩm. Hoặc đơn giản bạn có thể vào đây để đặt mua sản phẩm nhé.

Đọc thêm: https://lamdepngay.net/my-pham-lam-dep/

Phân biệt mỹ phẩm nội địa Nhật và mỹ phẩm Nhật xuất khẩu:

  • Điểm dễ nhận thấy nhất của mỹ phẩm nội địa Nhật Bản là chữ viết trên sản phẩm toàn là chữ Nhật, ngoài tên sản phẩm và chữ Made in… đơn giản vì mục đích chính là bán cho dân bản địa mà ^_^ Hàng xuất khẩu thường được viết bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước mà nó xuất khẩu tới.
  • Hàng Nhật nội địa khi được sản xuất ở quốc gia nào thì họ sẽ ghi rõ là sản xuất tại nước đó. Do đó nên ta có thể bắt gặp mỹ phẩm nội địa Nhật nhưng lại ghi là Made in China, Made in VietNam,… nhưng các bạn cứ yên tâm, vì một khi đã gắn mác Mỹ phẩm nội địa Nhật chuẩn thì chắc chắn khâu kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật là như nhau, hoàn toàn không có sự khác biệt.
  • Điểm khác biệt thứ hai ta có thể dễ dàng nhận thấy là, bao bì, mẫu mã của hàng Nhật nội địa thường không bắt mắt bằng hàng xuất khẩu, vì đối với người Nhật, họ xem trọng chất lượng hơn hình thức.
  • Điểm khác biệt nữa của mỹ phẩm nội địa Nhật Bản đó là các sản phẩm này thường không ghi hạn sử dụng. Người Nhật kiểm soát hàng hóa của họ bằng CODE nên người Nhật dễ dàng biết rõ sản phẩm mình mua từ ngày sản xuất, xuất xứ, … tất tần tật về sản phẩm, đó cũng là lý do chính hàng fake, hàng kém chất lượng không thể tồn tại trên đất Nhật.

Mã vạch của mỹ phẩm Nhật Bản chính hãng:

Hệ thống mã vạch (CODE) của sản phẩm Nhật Bản viết tắt là JAN (Japhanese Article number) : Mã vạch của các nước chính là 3 số đầu của dãy, sản phẩm của Nhật có 3 số đầu là 450 – 459 và 490 – 499. Nếu kiểm tra 3 số đầu không phải là dãy các số đó thì chắc chắn đây là hàng fake hoặc hàng của các nước khác. Lưu ý: mã vạch này được in trực tiếp trên sản phẩm.

Ngoài ra, để kiểm tra xem sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không, ta có thể kiểm tra bằng công thức sau:

  • Gọi A là tổng các số ở hàng lẻ của mã vạch
  • Gọi B là tổng các số ở hàng chẵn của mã vạch
  • Lấy A+3B, nếu kết quả ra được là một số có số tận cùng là 0 thì có thể kết luận là sản phẩm trên là hàng thật. Cách làm này áp dụng cho tất cả các sản phẩm chính hãng của các nước nhé.

Lưu ý: có nhiều mã vạch chỉ có 8 số thì số cuối không nhân cho 3 nhé

Ví dụ: với sản phẩm sữa tắm trắng Yukina toàn thân mình vừa mới mua có mã vạch là 4582566276687

Khi đó ta có: A=4+8+5+6+7+6+7=43

B=5+2+6+2+6+8=29

Lấy A+3B=43+3.29=130 có số tận cùng là 0, ta có thể kết luận đây là hàng thật.

Ngoài ra, các bạn có thể vào trang tải ứng dụng Antifake trên điện thoại để biết sản phẩm của mình có phải là hàng Nhật nội địa chính hãng không nhé.

my-pham-noi-dia

Lưu ý: có thể có nhiều sản phẩm nội địa chính hãng nhưng khi check mã vạch nó không hiển thị ra sản phẩm. Lý do rất đơn giản là sản phẩm đó có thể chưa được đăng ký với công ty cung cấp phần mềm check mã vạch đó, hoặc cũng có thể là phần mềm tra cứu mã vạch bạn đang dùng hiện chưa cập nhật kịp thời, nhất là khi đó là thông tin thay đổi của nhà sản xuất.

Các bạn cũng có thể lên google tìm kiếm bằng số mã vạch đó, nếu có trang bán hàng uy tín nào có xuất hiện mã vạch đó tức là đó là hàng nội địa chính hãng nhé các bạn. ví dụ bạn vào google gõ 4582566276687 sẽ hiện ra trang review nổi tiếng tại Nhật bán sữa tắm Yukina như trang cosme.net.

my-pham-noi-dia

Lời kết:

Như vậy là các bạn đã phần nào hiểu rõ được cách phân biệt đâu là mỹ phẩm nội địa Nhật Bản, mỹ phẩm xuất khẩu, đâu là hàng giả, hàng nhái qua bài viết vừa rồi.

Hi vọng với những thông tin lamdepngay.net chia sẻ cho các bạn giúp các bạn phần nào yên tâm hơn về việc chọn mua sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hãy là nhà thông thái trong việc chọn mua sản phẩm làm đẹp nhé.

Về mỹ phẩm nội địa Nhật Bản mình đã từng thử qua cũng không có nhiều nên mình cũng chỉ dám giới thiệu về sữa tắm trắng Yukina, chính hãng nội địa Nhật Bản.

Mặc dù chỉ mới dùng được vài lần nhưng mình thấy rất ưng ý về sản phẩm và cảm nhận được da dẻ mịn màn, sáng bóng hẳn ra. Các bạn có thể đọc thêm về sản phẩm tại đây.

Nếu ưng ý hãy đặt mua sản phẩm để ủng hộ mình nhé

Viết một bình luận